Sơ đồ tổ chức của Nhà hàng

Đăng bởi: Nhung Thùy | Ngày: 09:45 15-09-2018

Em đang học năm 2 của ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn, các anh chị đã đi làm cho em hỏi về sơ đồ tổ chức của một Nhà hàng như thế nào vậy ạ?

#sơ đồ tổ chức của nhà hàng #so do to chuc cua nha hang #sơ đồ tổ chức của nhà hàng như thế nào #sơ đồ tổ chức của một nhà hàng

Nhà hàng là lĩnh vực kinh doanh gồm nhiều bộ phận có mối liên hệ hợp tác lẫn nhau. Vậy bạn có biết sơ đồ tổ chức của nhà hàng như thế nào không? Là nhân viên trong nhà hàng thì đây là điều bạn cần phải biết. Để hiểu rõ hơn về sơ đồ tổ chức của một Nhà hàng, bạn theo dõi sơ đồ dưới đây nhé.

– Bộ phận Phục vụ Nhà hàng: thường bao gồm đội ngũ nhân viên phục vụ tại bàn, pha chế và lễ tân chịu trách nhiệm về vận hành các hoạt động, dịch vụ trực tiếp trước, trong và sau bữa ăn của khách hàng.

– Bộ phận Bếp: gồm đội ngũ các đầu bếp theo chuyên môn riêng biệt (bếp Salad, bếp chính, bếp bánh…). Ngoài việc sơ chế, chế biến các món ăn thì nhân viên bếp còn chịu trách nhiệm trong việc bảo quản, kiểm kê và lên danh sách để nhập hàng. Bếp trưởng (Executive Chef) sẽ cùng phối hợp với Quản lý Nhà hàng đưa ra những ý tưởng, thiết kế món ăn cho thực đơn để thu hút nhiều thực khách nhất.

– Bộ phận kinh doanh: có vai trò thu thập thông tin, dữ liệu về thị trường khách hàng, đối thủ cạnh tranh, lên các kế hoạch quảng bá, giới thiệu, khuyến mãi cho nhà hàng, tìm kiếm các nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng và duy trì chăm sóc đối tượng khách hàng cũ.

– Bộ phận Tài chính – Kế toán: là bộ phận đảm bảo các vấn đề tài chính của nhà hàng luôn cân bằng, phụ trách thu chi và lập các kế hoạch về tài chính lâu dài. Ngoài ra, ở một số nhà hàng hiện nay thì bộ phận này sẽ phụ trách khâu thu mua nhập hàng theo yêu cầu từ bộ phận Bếp và Phục vụ để nhà hàng luôn đủ nguyên vật liệu để hoạt động với mức giá tốt nhất.

– Bộ phận tạp vụ: chịu trách nhiệm đảm bảo tất cả các khu vực trong nhà hàng và khu vực xung quanh luôn được sạch sẽ, vệ sinh. Ở các nhà hàng lớn hiện nay, bộ phận tạp vụ thường được phân chia thành 2 khối nhỏ là nhân viên tạp vụ bếp (hỗ trợ các đầu bếp trong việc lau dọn, giữ vệ sinh dụng cụ, khu vực bếp và rửa chén dĩa) và nhân viên quản gia (giữ vệ sinh các khu vực công cộng dành cho khách).

– Bộ phận Hành chính nhân sự: phụ trách về các vấn đề liên quan đến tuyển dụng, chính sách, hỗ trợ, chấm công cho nhân viên cũng như các quyết định kỷ luật, khen thưởng kịp thời.

– Bộ phận kỹ thuật: là bộ phận bảo trì tất cả các trang thiết bị theo yêu cầu, kiểm tra các hệ thống điện, nước, gas. Đồng thời lên các kế hoạch thay mới hoặc sửa chữa khi cần thiết.

Sơ đồ tổ chức của nhà hàng bao gồm nhiều bộ phận, việc điều hành tốt tất cả các bộ phận này không hề dễ dàng. Tùy vào từng quy mô của mỗi nhà hàng cũng có từng sơ đồ tổ chức riêng. Cập nhật thông tin về các việc làm mới nhất trong các nhà hàng TẠI ĐÂY

Tin liên quan

Nhiệm vụ của từng vị trí trong bộ phận FO

Ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là gì?

Ngành quản trị khách sạn ra làm gì

09:50 15-09-2018