Phân loại các nhà hàng tại Việt Nam

Đăng bởi: Nhung Thùy | Ngày: 09:50 23-09-2018

Trong hệ thống các nhà hàng tại Việt Nam có phân ra cấp bậc không? Nếu có thì các loại nhà hàng chủ yếu ở Việt Nam là gì?

#phân loại các nhà hàng ở Việt Nam #phan loai cac nha hang o Viet Nam #các loại nhà hàng ở Việt Nam #cac loai nha hang o Viet Nam #các loại nhà hàng phổ biến ở Việt Nam

Nhà hàng chính là nơi chế biến và phục vụ các món ăn, thức uống nhằm để phục vụ những tín đồ ẩm thức. Một nhà hàng có thể phục vụ nhiều đối tượng khách khác nhau hay có khi chỉ một nhóm đối tượng khách nhất định. Hình thức hoạt động của nhà hàng thì cũng vô cùng đa dạng. Việc phân loại các nhà hàng tại Việt Nam là một phần quan trọng trong lĩnh vực F&B.

Có thể phân loại các nhà hàng ở Việt Nam thành các loại hình như sau:

– Nhà hàng theo kiểu ẩm thực: dựa vào các món ăn đặc trưng trong nền ẩm thực của một quốc gia, vùng miền, châu lục để phân biệt ra thành các nhà hàng khách nhau như: nhà hàng món Pháp, nhà hàng Việt, nhà hàng Ý, nhà hàng Âu, nhà hàng Á… Đây là cách phân loại dễ dàng bắt gặp và thường được sử dụng nhiều nhất.

– Nhà hàng theo quy mô: kiểu phân loại này thường chỉ mang tính tương đối, đôi khi rất khó xác định cơ sở dịch vụ đó thuộc nhóm nào. Chúng thường được phân chia thành quán ăn nhỏ, gia đình, nhà hàng bình dân, nhà hàng trung – cận cao cấp, nhà hàng cao cấp…

– Nhà hàng theo loại hình phục vụ: đây cũng là cách phân loại rất phổ biến ở nước ta bao gồm như: nhà hàng buffet, nhà hàng a la carte, nhà hàng thức ăn nhanh, nhà hàng tiệc…

– Nhà hàng theo chủ đề món ăn: các nhà hàng phân loại bằng cách này sẽ phục vụ các món ăn theo chủ đề chính của quán. Ví dụ như chúng ta có nhà hàng hải sản, nhà hàng chuyên lẩu, nhà hàng chay…

– Nhà hàng theo sự liên kết: tuỳ theo nơi mà nhà hàng liên kết để hoạt động mà chúng ta sẽ phân loại chúng thành nhà hàng trong khách sạn, nhà hàng trong các trung tâm thương mại, nhà hàng chuỗi thương hiệu… với nhà hàng riêng lẻ.

– Nhà hàng theo hình thức sở hữu: đây là hình thức phân loại ít bắt gặp ở nước ta. Nó chủ yếu dành cho các nhà đầu tư, chuyên môn về kinh doanh nhà hàng sử dụng để phân loại thành nhà hàng tư nhân, nhà hàng nhà nước, nhà hàng liên doanh, nhà hàng cổ phần…

Trên đây là các loại nhà hàng phổ biến ở Việt Nam, ngoài ra, một số địa phương còn kinh doanh thêm nhà hàng đặc sản, nhà hàng Á, nhà hàng Âu,... Tùy vào tiêu chí phân loại sẽ có cách xác định loại nhà hàng tương ứng. Tìm việc làm mới nhất trong các nhà hàng TẠI ĐÂY

Tin liên quan

cover letter là gì?

Các việc làm thêm bán thời gian dành cho sinh viên

Từ vựng tiếng Anh cho bộ phận lễ tân

09:53 23-09-2018

Bài viết nổi bật