Phân biệt sushi và sashimi

Đăng bởi: Jany Trần | Ngày: 09:21 22-09-2018

Nhật Bản nổi tiếng với các loại sushi, các anh chị cho em hỏi sushi và sashimi giống nhau phải không ạ?

#Phân biệt sushi và sashimi #sushi và sashimi #sushi là gì #sashimi là gì #tìm hiểu về sashimi #tìm hiểu về sushi #các loại sushi #các loại sashimi

Sushi và Sashimi không còn là những món ăn quá xa lạ đối với người Việt Nam. Đây là hai món ăn tiêu biểu của nền ẩm thực Nhật Bản với cách chế biến đa dạng, bắt mắt và hương vị độc đáo.

Cách phân biệt Sushi và Sashimi

Về nguyên liệu:

- Sushi món cơm trộn với dấm khi ăn thường kết hợp với cá sống, trứng cá, hay rau củ và thường được cuốn trong lá rong biển.
- Sashimi là món ăn mà thành phần chính là các loại hải sản tươi sống và thường ăn kèm với lá tía tô hoặc củ cải bào.

Về cách ăn:

- Sushi thường được sử dụng như là một món ăn chính, người Nhật ăn sushi như người Việt Nam mình ăn cơm vậy.
- Còn sashimi thường được coi là món ăn khai vị để đánh thức các giác quan của thực khách. Khi thưởng thức sashimi, cảm giác đầu tiên là vị cay xộc đánh thức các giác quan. Sau đó là vị mặn vừa của nước tương hảo hạng và vị ngọt tươi ngon, béo mà thanh của cá sống. Tất cả cùng hòa trộn với nhau và tan dần trong miệng thực khách.

Về hình thức trình bày:

- Sushi có 6 loại sushi cơ bản gồm: Nigirizushi, Chirashizushi, Makimono, Gunkan, Oshizushi, Temaki. Khi ăn sushi bạn thấy giống như cả bữa tiệc màu sắc được trình bày trên đĩa vậy, vô cùng cầu kì và đẹp mắt.
- Sashimi là những miếng hải sản tươi sống thường được cắt thành từng lát mỏng có chiều rộng khoảng 2,5cm, chiều dài 4cm và dày chừng 0,5cm. Kích cỡ của sashimi có thể khác nhau tùy vào loại nguyên liệu và cách cắt của người đầu bếp. Một số loại hải sản mà người Nhật thường hay dùng làm sashimi là cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá saba, cá nóc, mực, bạch tuộc, tôm biển…

Về gia vị dùng kèm:

- Tuy rằng có rất nhiều loại. Nhưng sushi chỉ có một cách ăn duy nhất, đó là dùng kèm với nước tương, mù tạt và gừng ngâm chua.
- Sashimi được ăn cùng với các loại nước chấm như xì dầu, tương, các loại gia vị như mù tạt, gừng, lá tía tô và củ cải trắng thái chỉ.

Trên đây cách phân biệt Sashimi với Sushi Nhật Bản mà đa số các bạn đều nhầm lẫn. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn định nghĩa được sushi là gì hay sashimi là gì, cũng như cách thưởng thức nền ẩm thực tuyệt vời này.

Tin liên quan

Có bao nhiêu loại thớt dùng trong nhà bếp

Các dụng cụ dùng để pha chế

Cách pha các loại cocktail thơm ngon tại nhà

09:25 22-09-2018