Nghiệp Vụ Là Gì? Tiêu Chuẩn Nghiệp Vụ Phục Vụ Nhà Hàng Khách Sạn

Đăng bởi: Lý Thiên | Ngày: 10:34 09-08-2018

Theo nghề Nhà hàng - khách sạn thì bắt buộc phải có nghiệp vụ. Nhưng em không biết nghiệp vụ là gì? Và tiêu chuẩn nghiệp vụ phục vụ nhà hàng khách sạn là gì? Mọi người giải đáp giúp em với.

#Nghiệp vụ là gì #Tiêu chuẩn nghiệp vụ phục vụ Nhà hàng Khách sạn #nghiệp vụ nhà hàng khách sạn #tiêu chuẩn nghiệp vụ #tiêu chuẩn nghiệp vụ nhà hàng khách sạn #nghiệp vụ là gì

Nghiệp vụ là khái niệm dùng để chỉ kỹ năng, phương pháp thực hiện công việc chuyên môn của một nghề, một vị trí nào đó nhằm hoàn tốt nhiệm vụ được giao.

Nghiệp vụ nhà hàng - khách sạn là kỹ năng cần thiết và cấp bách của mỗi nhân viên phục vụ vì họ chính là đối tượng khách hàng tiếp xúc đầu tiên và nhiều nhất. Nghiệp vụ của nhân viên sẽ quyết định đến 90% sự hài lòng của khách hàng khi đến dùng bữa và sử dụng dịch vụ của nhà hàng.

Tiêu chuẩn nghiệp vụ phục vụ chính trong nhà hàng - khách sạn là:

- Tiếp đón khách hàng

- Ghi nhận order từ khách hàng

- Giới thiệu khách hàng các món ăn và đồ uống trong nhà hàng

- Phục vụ đồ ăn và uống theo yêu cầu khách hàng

- Kiểm tra các món ăn trước khi phục vụ khách

- Dọn dẹp bàn ăn và thay đồ mới cho khách

- Điều chỉnh cutlery (dao, nĩa, muỗng) trên bàn cho phù hợp với món ăn

- Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ

- Bảo quản các dụng cụ làm việc

- Trả lời và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng

- Nhân viên nhà hàng phải thực hiện mọi quy trình nghiệp

 

Yêu cầu của nhân viên Phục vụ tại nhà hàng, khách sạn -

- Tác phong và thái độ làm việc

- Trí nhớ tốt, kỹ năng nhanh nhẹn

- Ngoại ngữ

Trên đây là những tiêu chuẩn nghiệp vụ nhà hàng - khách sạn mà một nhân viên cần phải nhớ. Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi đến THUE.TODAY/

10:35 09-08-2018