Demi Chef là gì? Công việc của Demi Chef trong Nhà hàng - Khách sạn là gì?

Đăng bởi: Lý Thiên | Ngày: 10:01 19-09-2018

Trong ngành Nhà hàng - Khách sạn có một bộ phận mình không hiểu lắm đó là Demi Chef.. Bạn nào chuyên về lĩnh vực này có thể giúp mình phân biệt đôi chút về Demi Chef là gì và công việc chính của Demi Chef là gì được không?

#Demi Chef #Demi Chef là gì #demi Chef la gi #Công việc Demi Chef #Công việc chính của Demi Chef #Tìm hiểu về Demi Chef

Demi Chef là gì? Demi Chef là vị trí công việc nói đến tổ phó tổ bếp trong nhà hàng - khách sạn, hoạt động dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của tổ trưởng bếp hoặc đầu bếp chuyên phụ trách một bộ phận. Vị trí này có nhiệm vụ hỗ trợ tổ trưởng bếp điều phối công việc thường ngày trong bếp, phân công, phân ca cho các vị trí cấp dưới; đồng thời chịu trách nhiệm đào tạo nhân viên mới khi có yêu cầu.

Các công việc chính của Demi Chef là:

- Đảm bảo các món ăn được chế biến đúng theo công thức, quy trình định sẵn.
- Đảm bảo món ăn được chế biến đạt yêu cầu về chất lượng và số lượng theo quy định
- Đảm bảo cách thức trình bày món ăn đúng, đẹp
- Trực tiếp tham gia chế biến đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ công việc
- Chịu trách nhiệm về vệ sinh chung trong khu vực bếp
- Kiểm tra và phân công công việc đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho toàn bộ khu vực bếp
- Chịu trách nhiệm về vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khâu chế biến và trình bày
- Đảm bảo mỹ quan trong khu vực bếp
- Sử dụng và giám sát, bảo quản cẩn thận các thiết bị, dụng cụ bếp trong quá trình làm việc
- Đảm bảo các thiết bị, dụng cụ được sử dụng để chế biến phải vệ sinh sạch sẽ theo tiêu chuẩn quy định
- Kiểm tra, quản lý các thiết bị, dụng cụ bếp đầy đủ
- Báo cáo với cấp trên nếu bị hư hỏng, mất mát tài sản
- Giám sát và kiểm tra nguyên liệu chuẩn bị cho mỗi ca
- Phân công công việc và vị trí làm việc cho nhân viên cấp dưới vào đầu mỗi ca
- Giám sát và đảm bảo chất lượng công việc tại vị trí được phân công
- Kiểm tra, tổng hợp và báo cáo số lượng hàng cần phục vụ theo yêu cầu cho cấp trên
- Đảm bảo môi trường làm việc an toàn và phòng ngừa các tai nạn trong khu vực bếp
- Kịp thời theo dõi các vấn đề liên quan đến khu vực bếp
- Thực hiện triển khai các văn bản, thông báo có liên quan đến nhân viên của tổ trong khu vực bếp
- Đào tạo nhân viên mới trong bếp theo yêu cầu, phân công nhiệm vụ được giao

Trên đây là một số thông tin về Demi Chef và các công việc chính mà Demi Chef sẽ phụ trách. Tìm hiểu thêm các bài chia sẻ khác về nghề bếp TẠI ĐÂY.

Tin liên quan

Cà phê trứng là gì? Cách làm cà phê trứng

Latte là gì? Có nên uống cà phê latte không?

Học pha chế thì cần điểu kiệm gì? Học khối nào hoặc trường nào?

10:08 19-09-2018