Công việc của đầu bếp là gì

Đăng bởi: Nguyễn Lan | Ngày: 15:45 30-01-2018

Em tính theo nghề đầu bếp sau khi tốt nghiệp phổ thông. Anh chị cho em hỏi là công việc đầu bếp cụ thể là sẽ là gì?

#công việc đầu bếp #cong viec dau bep #cong viec cua mot dau bep #công việc của một đầu bếp

Đầu bếp lương cao là nghề đang được rất nhiều các bạn trẻ theo đuổi. Tùy vào vị trí và chuyên môn thì mỗi đầu bếp có 1 công việc riêng. Tuy nhiên, công việc đầu bếp đều có những điểm cơ bản sau đây:

Công việc của đầu bếp:

1. Chuẩn bị nguyên vật liệu

  • Kiểm tra nguyên liệu, thực phẩm tồn để xác định số lượng nguyên vật liệu cần mua.
  • Nhập và kiểm kê hàng hóa hàng tuần
  • Kiểm tra hàng trước khi mua
  • Xử lý thực phẩm tồn trong kho

2. Nấu ăn

  • Sơ chế thực phẩm
  • Trực tiếp chế biến món ăn
  • Trang trí món ăn
  • Kiểm tra chất lượng món ăn

3. Bảo quản thiết bị

  • Sử dụng hợp lý hàng hóa, thực phẩm
  • Tiết kiệm điện, nước, ga
  • Bảo quản các trang thiết bị trong nhà bếp, báo cho bộ phận sửa chữa khi có sự cố
  • Giám sát, hướng dẫn các thực tập sinh và phụ bếp

4. Đảm bảo vệ sinh an toàn

  • Giữ vệ sinh khu vực chế biến trước và sau ca làm
  • Đảm bảo các dụng cụ chế biến luôn sạch sẽ

5. Công việc đầu bếp cuối ca trực

  • Vệ sinh khu vực và các dụng cụ chế biến
  • Sắp xếp các dụng cụ và nguyên liệu gọn gàng, ngăn nắp
  • Kiểm kê hàng hóa
  • Kiểm tra đèn, quạt, tủ lạnh, tủ mát..
  • Bàn giao công việc cho ca sau

Ngoài các công việc đầu bếp trên, cần phối hợp với các bộ phận khác và làm theo các chỉ dẫn của Bếp trưởng, bếp phó.

Bạn có thể xem thêm các kiến thức về nghề đầu bếp.

15:52 30-01-2018

Bài viết nổi bật