Cách làm phở chay tại nhà

Đăng bởi: Lê Thị Ngọc Hân | Ngày: 10:04 21-08-2018

Chào mọi người, mình muốn học cách làm phở chay cho gia đình tại nhà. Có ai biết cách làm phở chay không, chỉ giúp mình cách làm với ạ. Mình cảm ơn

#cách làm phở chay #học cách nấu phở chay #cách làm phở chay ngon nhất #cách làm phở chay tại nhà #cach lam pho chay tai nha

Cách làm hở chay ngon tại nhà là món ăn được nhiều người lựa chọn sử dụng trong ngày ăn chay hàng tháng ngay tại nhà mà không phải đến các nhà hàng. Bạn hoàn toàn có thể tự tay nấu cho gia đình những bát phở chay thơm ngon ngay tại nhà. Sau đây THUE.TODAY sẽ hướng dẫn bạn cách nấu phở chay ngon nhất nhé:

Chuẩn bị nguyên liệu: 
– Nước dùng: 1 quả táo, 1 quả lê, 2 củ cà rốt, 1 củ su hào hoặc củ cải trắng, 1 bắp ngô, 1 củ hành tây, 1 cây cần tây, 4 lít nước, 2-3 thìa canh muối, 1 miếng đường phèn to khoảng bằng ngón tay cái, 2-3 thìa café bột nêm 
– Hương liệu: 1 ít gừng (bằng khoảng 2 ngón tay cái), 3 quả hồi, 2 tấm quế, 2 hạt nhục đậu khấu, 1 củ hành tây hoặc 2 củ hành tím 
– Nhân: 450g phở khô hoặc 1kg bún tươi, 100g rau ngò gai, 100g lá húng quế, 500g giá đỗ, tàu hũ ky, bò lát chay, đậu phụ rán hoặc nấm, muối, đường, bột nêm, 1 thìa cafe ngũ vị hương 
– Ăn kèm: Tương, chanh, …

Chế biến: 
Bước 1: 
- Gọt sơ và cắt các loại củ quả thành miếng. Đầu trắng tỏi tây băm nhỏ, phần lá xanh còn lại đem cắt khúc. 
Bước 2: 
- Cho 4 lít nước vào nồi đun sôi rồi cho các loại rau củ vào. Đun lửa vừa trong khoảng 30 phút cho ngọt nước. Thêm viên đường phèn và 1 thìa canh muối. 
Bước 3: Làm hương liệu cho phở 
- Gừng đem cắt lát, hành tây bổ làm đôi. Đem các nguyên liệu được yêu cầu trong phần hương liệu nướng cho cháy xém rồi rửa qua nước ấm, cạo qua phần cháy xém. 
Bước 4: Chuẩn bị nhân 
- Ngâm tàu hũ ky và bò lát chay trong nước ấm khoảng 15 phút cho mềm. Đậu phụ chiên vàng, cắt miếng vừa ăn. Ướp chúng với muối, đường, bột nêm chay, đầu tỏi tây bắm và 1 thìa café ngũ vị hương. Nấm cũng chẻ miếng vừa ăn và ướp tương tự. Ướp trong khoảng 10-15 phút. Sau khi đã ướp, đem lên xào trên bếp cho thấm gia vị. Thêm nước tương, xì dầu cho vừa ăn. Lưu ý là để nấm xào riêng cho đỡ bị nát. 
Bước 5: 
- Phở nấu trong nước sôi khoảng 5-10 phút hoặc cho tới khi mềm, vẫn giữ độ dai, không quá nát. Sau đó cho ra rổ và xả lại với nước lạnh. Xả lại với nước nóng một lần nữa cho sợi phở mau ráo và không bị đóng bánh. 
Bước 6: 
- Cho phở ra bát. Sắp lên trên nấm, đậu phụ, thịt chay vào bát, rắc thêm ngò gai cắt nhuyễn và chan nước dùng. Sử dụng ngay còn nóng. Bạn có thể vắt thêm một chút chanh cho ngon hơn và ăn kèm với một số lại rau sống: rau húng, giá đỗ,…

Trên đây là cách làm phở chay tại nhà ngon nhất, tiết kiệm, an toàn vệ sinh mà bạn có thể áp dụng ngay hôm nay nhé.

Tin liên quan

Các nhà hàng, quán ăn mở cửa 24/24 ở Sài Gòn

Các nhà hàng chay ngon nhất ở Sài Gòn

10:08 21-08-2018

Bài viết nổi bật