Các vị trí của nhân viên trong phòng bếp

Đăng bởi: Hồ Thanh Châu | Ngày: 10:11 20-09-2018

Hiện tại mình đang làm tại một quán nhậu, mình đã có kinh nghiệm trong việc nấu ăn và muốn xin làm việc tại nhà hàng có phòng bếp. Nhưng không biết nên ứng tuyển vào vị trí nào trong phòng bếp. Mong các bạn tư vấn

#các vị trí trong bếp #Các vị trí của nhân viên trong phòng bếp #Cac vi tri cua nhan vien trong phong bep #vị trí trong bếp gồm những gì #khu vực bếp của nhà hàng #vị trí trong nhà bếp

Trong khu vực bếp của nhà hàng, mỗi bộ phận sẽ được phân công và có vị trí khác nhau. Để làm việc trong bếp của một nhà hàng, bạn có thể tham khảo các vị trí trong nhà bếp sau đây để ứng tuyển nhé.

Tổng Bếp trưởng- Executive Chef/ Head Chef

– Đây là vị trí “quyền lực” nhất trong bộ phận Bếp, người chịu trách nhiệm cao nhất về quy trình làm việc và chất lượng thành phẩm của toàn bộ phận Bếp. Công việc thường ngày của người Bếp trưởng sẽ là giám sát, chỉ đạo tổng quát các bộ phận khác. Ngoài ra, họ sẽ là những người đề ra các tiêu chuẩn, công thức chuẩn xác cho từng món ăn có trong thực đơn của nhà hàng.

Bếp phó - Sous Chef

– Là những chuyên gia nấu ăn đồng thời là cánh tay phải đắc lực của Bếp trưởng. Nhiệm vụ chính là quan sát chi tiết quá trình chế biến từng món ăn để đảm bảo tất cả các món ăn khi đến tay thực khách trong trạng thái hoàn hảo nhất. Ngoài ra, Bếp phó sẽ là người chịu trách nhiệm, tham dự các cuộc họp khi Bếp trưởng vắng mặt. Đối với các Nhà hàng Khách sạn quy mô lớn có thể có nhiều Bếp phó để hỗ trợ cho Bếp trưởng.

Bếp trưởng Bếp Bánh - Pastry Chef

– Đối với những nơi có Bếp Bánh hoạt động riêng biệt thì Pastry Chef sẽ là người chịu trách nhiệm chính về các hoạt động, khu vực của Bếp Bánh. Pastry Chef có trách nhiệm báo cáo trực tiếp đến với Executive Chef.

Bếp trưởng bộ phận - Chef de Partie/ Station Chef

– Đây là vị trí của những người chịu trách nhiệm của các lĩnh vực, bộ phận nhỏ trong bếp như Cold Kitchen, Western Kitchen, Asia Kitchen... Họ sẽ là người chịu trách nhiệm kiểm soát chất lượng món ăn trước khi đến Bếp phó và Bếp trưởng kiểm tra.

Nhân viên làm nước xốt - Saucier

– Người chuyên chịu trách nhiệm chế biến các loại nước xốt cho món ăn. Ở các mô hình bộ phận Bếp ở nước ta thì ít thấy sự xuất hiện vị trí này.

Đầu bếp chuyên món cá - Fish Cook/ Poissonier

– Một Poissonier là phải thực sự am hiểu về các loại cá, hải sản, điêu luyện trong cách thức sơ chế và chế biến. Đối với những nhà hàng Nhật, đây là vị trí có đòi hỏi chuyên môn rất cao.

Đầu bếp chuyên món rau - Vegetable Cook/ Entremetier

– Nhiệm vụ của Vegetable Cook rất đa dạng vì đôi khi họ có thể phải tham gia vào việc chế biến, sơ chế các món rau, súp, gạo…

Đầu bếp chuyên các món thịt - Meat Cook/ Rotisseur

– Họ sẽ là những người chế biến làm ra tất cả các món ăn từ thịt.

Phụ bếp - Commis chef

– Là vị trí dành cho những người mới bắt đầu bước vào nghề Bếp. Công việc của họ là sơ chế, chuẩn bị các nguyên vật liệu để sẵn sàng chế biến khi có order. Các Commis chef thường được hướng dẫn trực tiếp bới các Chef de Partie hoặc Sous Chef. => Xem chi tiết tại đây.

Nhân viên tạp vụ (Stewarding)

- Nhân viên tạp vụ là người trực tiếp thực hiện công việc vệ sinh tại vị trí được phân công trong khu vực bếp. Nhân viên tạp vụ làm việc dưới sự chỉ đạo và phân công trực tiếp của Giám sát tạp vụ hoặc Trưởng tạp vụ.

Ngoài ra, còn có một số vị trí khác như: nhân viên bếp canteen, nhân viên điểm món (Order taker), nhân viên chạy món (Food runner),...

Trên đây là một số thông tin về các vị trí trong phòng bếp của một Nhà hàng. Bạn có thể apply vào bất kì vị trí nào bạn cảm thấy phù hợp với bản thân. Trên Thue.today có nhiều công việc trong phòng bếp mà bạn có thể ứng tuyển nhé. Xem thêm thông tin tuyển dụng mới nhất TẠI ĐÂY.

Tin liên quan

Sơ đồ tổ chức của Khách sạn

Sơ đồ tổ chức của Nhà hàng

Sơ đồ quy trình tuyển dụng

10:17 20-09-2018

Bài viết nổi bật