Các loại khung dùng để làm bánh trong nhà bếp và địa chỉ mua

Đăng bởi: Nguyễn Đức Hoàng Mai | Ngày: 09:24 15-09-2018

Mình đang cần mua một số loại khung làm bánh trong nhà bếp để làm bánh tại nhà. Không biết có ai biết chi tiết về các loại khung để làm bánh không? Và mình có thể mua nó ở đâu?

#khuôn làm bánh #các loại khuôn làm bánh trong nhà bếp #cac loai khuon lam banh trong nha bep #các loại khung làm bánh #khung làm bánh trong nhà bếp #khung làm bánh #nên mua khuôn làm bánh như thế nào

Khuôn làm bánh là một trong những dụng cụ không thể thiếu của mỗi người thợ làm bánh, khuôn được dùng để định hình cho chiếc bánh với những hình dáng và kích thước theo mong muốn của người thợ bánh. Dưới đây là các loại khung dùng để làm bánh phổ biến nhất và địa chỉ mua.

1. Khuôn chữ nhật

Khuôn hình chữ nhật là loại khuôn cơ bản mà mỗi người thợ làm bánh đều có. Có rất nhiều loại khuôn hình chữ nhật với những kích thước lớn nhỏ khác nhau phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng, kích thước thông thường như: 9x13cm, 23x33cm… các loại khuôn này có thể chứa được một khối lượng bột bánh lên đến 3,4 lít rất tiện lợi cho những loại bánh bông lan.

2. Khuôn bánh hình vuông

Cũng tương tự như chiếc khuôn hình chữ nhật, tuy nhiên khuôn hình vuông có chút khác nhau về kích thước. Khuôn vuông thường có kích thước 9x9cm, 23x23cm… loại khuôn này được sử dụng thông dụng nhất với chất liệu kim loại. Ngoài ra còn có loại khuôn vuông kích thước 20x20cm tiện dụng khá phù hợp với nhiều công thức làm bánh tại nhà.

3. Khuôn bánh hình tròn

Khuôn hình tròn là loại khuôn ngay từ khi học làm bánh bạn đã cần chuẩn bị, loại khuôn cơ bản này bạn nên có ít nhất cho mình 3 kích thước. Loại khuôn tròn kích thước 9cm sẽ giúp bạn làm được những lớp bánh nhiều tầng mà không cần sử dụng dao cắt và đồng thời tiết kiệm được thời gian nướng bánh. Loại khuôn tròn thường đa dạng ở độ sâu, bạn nên chọn loại có độ sâu nhiều một chút để sử dụng được nhiều hơn nhé.

4. KHUÔN BARQUETTE

Khuôn có dạng thuyền dùng để làm bánh petits fours hoặc những chiếc bánh tart nhỏ. Petits fours là từ tiếng Pháp, chỉ các loại bánh ngọt hoặc mặn được làm size nhỏ phù hợp cho 1 phần ăn.

5. Khuôn muffin/ cupcake

Khuôn cupcake/ muffin có dạng khuôn liền hoặc rời nhau từng chiếc. Khuôn có chất liệu bằng kim loại, silicon hoặc giấy. Đa phần là khuôn giấy. Khuôn cupcake thường có loại mini, đường kính miệng khuôn chỉ khoảng từ 3-4cm, cao khoảng 3cm và loại thường đường kính khoảng 7cm. Trong khi đó khuôn muffin có thể to hơn, có loại đường kính miệng khuôn lên tới 10cm.

6. Khuôn bánh sò (Madeleine pan)

Đây là khuôn dùng làm bánh sò, có loại khuân liền và khuân rời giống như loại khuôn muffin/cupcake nhưng nó có hình vỏ sò.

7. Vòng bánh (Charlotte Rings)

Là các vòng kim loại không rỉ, ngày nay thường là inox, có đường kính và chiều cao khác nhau. Thường dùng để làm khuôn cho các loại bánh tráng miệng lạnh (như mousse, thạch, pudding). Sau khi “bánh” đã giữ vững được hình sau quá trình để lạnh thì những vòng kim loại này sẽ được tháo ra.

8. Khuông Petit Four

Các loại khuôn nhỏ có hình dạng khác nhau được sử dụng để làm các loại bánh tart nhỏ, bánh petit four hoặc bánh financier.

9. Khuông Pie

Khuôn nông, thành xiên, dùng để làm bánh pie. Pie là một loại bánh có phần đế và vỏ bánh phủ ở trên là một dạng bánh quy, ở bên trong là nhân hoa quả, rau hoặc thịt.

10. Khuôn tube

Đây là loại khuôn có ống ở giữa có tác dụng giúp bánh chín và nở đều hơn. Khuôn thường có khả năng tháo đế để khi tách bánh ra khỏi khuôn được dễ dàng.

Để mua các loại khuôn làm bánh trong nhà bếp này thì bạn có thể đến các siêu thị, cửa hàng chuyên cung cấp thiết bị làm bánh.

Trên đây là các loại khuôn làm bánh trong nhà bếp phổ biến nhất với các đầu bếp chuyên làm bánh. Chúc bạn chọn được khuôn làm bánh phù hợp với loại bánh mình mình yêu thích. Ngoài ra, bạn có thể tìm việc làm nghề bếp trên THUE.TODAY TẠI ĐÂY

Tin liên quan

Các loại chảo dùng trong nhà bếp là những loại nào?

Các loại dao dùng để cắt tỉa và mức giá

Cách làm nước mắm ngon tại nhà cho gia đình

09:31 15-09-2018