Các bước cơ bản trong set up nhà hàng

Đăng bởi: Lê Thị Ngọc Hân | Ngày: 15:24 17-09-2018

Có ai chuyên về nhà hàng cho mình hỏi về các bước cơ bản trong set up nhà hàng là gì? Ai biết đi qua để lại cho mình một ít thông tin nhé. Mình cảm ơn

#các bước cơ bản trong set up nhà hàng #cac buoc co ban trong set up nha hang #set up nhà hàng là gì #các bước set up trong nhà hàng #thuật ngữ set up #tìm hiểu về setup nhà hàng trong

Thuật ngữ setup không mấy xa lạ với những ai làm việc trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, đặc biệt là những ai có ý định kinh doanh lĩnh vực này. Nhưng không phải ai cũng hiểu và biết hết về các bước cơ bản trong set up nhà hàng

Set up nhà hàng được hiểu là bố trí, sắp xếp. Nhưng trong lĩnh vực nhà hàng nó chính là công việc thiết lập, hướng dẫn và sắp xếp hậu trường cho các nhà hàng mới thành lập hoặc những nhà hàng muốn chuyển hướng kinh doanh thuận lợi hơn.

Quy trình set up nhà hàng:

Bước 1: Trang bị vốn kiến thức

Để công việc kinh doanh hiệu quả thì người quản lý phải có đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên môn, phải được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm làm việc lâu năm. Ngoài ra, họ cần phải có tư duy sáng tạo, các kỹ năng như giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm… đều phải được trang bị kỹ lưỡng thì mới có thể mở một nhà hàng hay khách sạn.

Bước 2: Xác định thị trường mục tiêu

Ngày nay, nhu cầu ăn uống của khách hàng ngày càng tăng lên, nó đòi hỏi những người kinh doanh nhà hàng phải đáp ứng ở mức tốt nhất mọi yêu cầu của khách hàng. Bạn nên chọn lựa và nhắm đến một đối tượng mục tiêu cụ thể để bạn dễ dàng tìm hiểu đặc điểm và phục vụ họ một cách tốt nhất, điều này sẽ mang đến hiệu quả cao cho việc kinh doanh. Bạn có thể chia phân khúc thị trường theo độ tuổi, theo thu nhập, sở thích hay nhà hàng đặc thù như nhà hàng dinh dưỡng, nhà hàng ăn chay…

Bước 3: Lựa chọn địa điểm

Việc lựa chọn địa điểm phải tuỳ thuộc vào số vốn bạn có thể đầu tư vào việc mở nhà hàng và loại hình nhà hàng mà bạn lựa chọn.

Bước 4: Bố trí không gian và thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế không gian và nội thất là yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của nhà hàng. Bạn cần thiết kế cho khu chế biến, khu bếp, khu trữ hàng, khu văn phòng và khu dành cho khách một cách hợp lý và tiện lợi.

Bước 5: Lên thực đơn

Khi lên thực đơn, bạn cần lưu ý đối tượng là khách hàng mục tiêu của bạn để đưa ra được một thực đơn có món ăn và giá thành hợp lý.

Bước 6: Tuyển nhân viên

Bạn cần lên kế hoạch bạn sẽ tuyển nhân viên ở vị trí nào, chằng hạn như: Đầu bếp, phụ bếp, lễ tân… Và sau đó bạn cần tạo ra bảng mô tả công việc liệt kê được trách nhiệm và phận sự của từng vị trí.

Bước 7: Chiến lược marketing và quảng bá

Bất kỳ một công ty nào cũng cần có một kế hoạch marketing hoàn chỉnh và loại hình kinh doanh nhà hàng không phải là ngoại lệ. Trong kế hoạch marketing bạn cần phải chú ý đến thông điệp mà bạn định chuyển tải tới khách hàng, nó phải nổi bật và có điểm khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.

Trên đây là thông tin về setup là gì cũng như các bước tiến hành setup nhà hàng trong ngành Nhà hàng - Khách sạn mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích đối với những ai đang hoặc có ý định kinh doanh nhà hàng. Tìm hiểu việc làm mới nhất trong ngành Nhà hàng - Khách sạn TẠI ĐÂY.

Tin liên quan

Quy trình phục vụ của nhân viên buồng phòng

Sơ đồ tổ chức của Khách sạn

Sơ đồ tổ chức của Nhà hàng

15:29 17-09-2018